Thế giới Thế giới

27/01/2017 - 15:03

Tân Tổng thống Mỹ sắp có cuộc điện đàm đầu tiên với ông Putin

TTH.VN - Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fox News hôm 27/1, Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông dự kiến sẽ sớm tổ chức cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

"Ông ấy đã gọi cho tôi sau khi tôi giành chiến thắng, nhưng tôi vẫn chưa có cuộc thảo luận nào. Chúng tôi sẽ sớm có một cuộc thảo luận", Tổng thống Trump cho hay.

Mỹ hòa hợp với Nga mang lại lợi ích cho cả hai nước và sẽ giúp đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), ông Trump lưu ý thêm.

"Nếu chúng tôi có thể hòa hợp với Nga. Đó là một điều tuyệt vời, điều đó tốt cho Nga và cũng tốt cho chúng tôi. Khi chúng tôi đồng hành, IS sẽ rơi vào ngõ cụt, chủ nghĩa khủng bố là một căn bệnh thực sự", ông Trump khẳng định.

Trước đó vào hôm 26/1, phóng viên NBC Hallie Jackson trích dẫn nguồn tin Chính phủ Mỹ cho biết, ông Trump và ông Putin dự kiến tổ chức cuộc điện đàm vào cuối tuần này.

Một quan chức nói với tờ CNN hôm nay (27/1) rằng, hai nhà lãnh đạo đang lên kế hoạch tổ chức cuộc điện đàm vào ngày mai (28/1).

Tuy nhiên, cũng vào hôm 26/1, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ rõ, thời gian của cuộc điện đàm đầu tiên giữa ông Putin và ông Trump kể từ khi tân Tổng thống Mỹ chính thức nhậm chức vẫn chưa được xác định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & TASS)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP