Đời sống Đời sống

09/10/2021 - 15:10

Tặng 1.000 bộ áo phao cho ngư dân nghèo và lực lượng kiểm ngư

TTH.VN - Sáng 9/10, Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng 400 bộ áo phao cho ngư dân nghèo ở phường Thuận An, TP. Huế.

Ông Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho ngư dân

Đây là số ao phao trong chương trình trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo và lực lượng kiểm ngư từ nguồn quỹ do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ trao tặng. Mỗi bộ áo phao gồm 14 món đi kèm (áo lót ấm, tất cao su, mũ cao su, giày cao su, còi báo hiệu, đèn pin, lương khô…), trị giá hơn 1,2 triệu đồng. Trong tình huống nguy hiểm, có đủ nước và lương khô, bộ áo phao có thể giúp ngư dân sống sót trên biển 5-7 ngày để chờ cứu hộ.

Trước đó, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao 500 áo phao cho ngư dân Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Thanh, Vinh An (huyện Phú vang). 100 bộ còn lại sẽ được tiếp tục trao cho bà con trong thời gian tới.

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm để kỷ niệm Ngày quốc tế phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai. Hoạt động trao tặng áo phao cho bà con ngư dân dịp này mang ý nghĩa nâng cao nhận thức của cộng đồng về những biện pháp cần thiết phải áp dụng để giảm thiểu các nguy cơ có thể gặp phải trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP