Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

20/05/2017 - 20:05

Tặng 800 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

TTH.VN - Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với người dân trong diện hộ cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ BHYT.

Ngày 20/5, tại xã Phong An, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và UBND huyện Phong Điền tổ chức trao tặng 200 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trên địa bàn xã Phong An, huyện Phong Điền.

 

Trao thẻ bảo hiểm cho hộ cận nghèo xã Phong An, Phong Điền

Theo đó, những đối tượng cận nghèo được Nhà nước hỗ trợ 70% giá trị thẻ BHYT, còn lại 30% giá trị thẻ do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến tặng.

Trong khuôn khổ chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh và đơn vị tài trợ sẽ trao tặng 800 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh với số tiền hỗ trợ mua thẻ gần 110 triệu đồng. 

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với người dân trong diện hộ cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ BHYT.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP