Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/01/2021 - 16:45

Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cứu nạn, cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3

TTH.VN - Ngày 15/1, Công an tỉnh tổ chức lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống bão lũ, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an 

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh. Dự buổi lễ còn có Đại tá Phạm Quang Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; ông Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều cơn bão lớn, lũ chồng lũ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong đó, có 49 người chết, mất tích; 142 người bị thương. Tổng thiệt hại về tài sản qua các đợt bão lũ trên địa bàn tỉnh ước tính hơn 2.000 tỷ đồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác.

Theo đó, đã huy động hơn 23.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, hàng trăm lượt phương tiện và các loại thiết bị tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán, di dời hơn 65.000 hộ dân với 213.000 nhân khẩu thuộc diện cần di dời đến nơi an toàn.

Ghi nhận tinh thần xung kích, dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định khen thưởng đối với 3 tập thể gồm: Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH; Phòng CSGT và Công an TX. Hương Trà cùng 26 cá nhân thuộc Công an tỉnh về thành tích trong công tác phòng, chống bão lũ, CNCH tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Cùng ngày, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết cán bộ công an cấp cao của lực lượng Công an Nhân dân đã nghỉ hưu tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP