Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/02/2017 - 22:03

Tăng cường cam kết chăm sóc điều trị bệnh nhân HIV/AIDS

TTH - Mục tiêu này đề ra tại hội nghị đánh giá kết quả 5 năm thực hiện cải thiện chất lượng chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại các cơ sở khám, chữa bệnh do Cục Phòng chống HIV/AIDS tổ chức tại TP Huế trong hai ngày, 21 và 22/2.

Những năm qua, chất lượng các dịch vụ chăm sóc điều trị HIV/AIDS cải thiện; tỷ lệ điều trị ARV trong vòng 15 ngày kể từ ngày đủ tiêu chuẩn điều trị đạt 79,1%, tỷ lệ bệnh nhân được làm tải vi rút thời điểm 6 và 12 tháng đạt thấp lần lượt là 9,2% và 28,4%. Tỷ lệ bệnh nhân được kê đơn dự phòng Cotrim biến động tăng dần theo thời gian đạt tỷ lệ 76,4%.

Dịp này, các đại biểu tham dự đã trao đổi về công tác phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2017-2020, như nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị HIV/AIDS tại các phòng khám ngoại trú của các tỉnh, thành phố; tăng cường sự cam kết của lãnh đạo chính quyền địa phương; tiếp tục xây dựng hoàn thiện các văn bản, quy trình hướng dẫn chuyên môn và huy động các nguồn lực hỗ trợ chăm sóc điều trị  bệnh nhân HIV/AIDS ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn...

KHÁNH QUAN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP