25/06/2018 - 20:51

Tăng cường chỉ đạo việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng

TTH - Chiều 25/6, Đoàn khảo sát thực hiện Kết luận 29 của Ban Bí thư về thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW (ngày 28/12/1996) của Bộ Chính trị do Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Phạm Tất Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và một số sở, ngành liên quan về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng.

Theo Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phùng Văn Vinh, sau 5 năm triển khai thực hiện, việc đặt mua và đọc báo, tạp chí của Đảng có chuyển biến tích cực. Số lượng đặt mua các báo, tạp chí của Đảng hiện đạt 61.740 bản, tăng gấp 3 lần so với năm năm 2013.

Tại buổi làm việc, các ý kiến tập trung phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế; việc tổ chức phát hành, kinh phí mua, đặt báo Đảng; vấn đề đọc báo Đảng hiện nay; việc định hướng tuyên truyền...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà cho rằng, cần tăng cường chất lượng nội dung các báo, tạp chí của Đảng theo hướng ngắn gọn, cụ thể, sát thực tiễn; cần sắp xếp lại các ấn phẩm báo, tạp chí của Đảng cho phù hợp hơn với thực tế hiện nay...

Kết luận tại buổi làm việc, ông  Phạm Tất Thắng đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng thời gian qua; đề nghị cần phát huy hơn nữa hiệu quả báo, tạp chí của Đảng ở cơ sở; tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; cần nghiên cứu mô hình đặt và mua báo Đảng, tránh manh mún... Bản thân các tờ báo, tạp chí của Đảng cần nâng cao chất lượng nội dung, hình thức; phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền.

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP