Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/07/2021 - 20:58

Tăng cường chốt kiểm soát bên ngoài đảm bảo an ninh trong và ngoài khu cách ly

TTH.VN - Nội dung này được UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh tại buổi kiểm tra khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Bia chiều tối 26/7.

Đoàn xe chở những công dân đầu tiên từ TP. Hồ Chí Minh về khu cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Bia chiều 26/7

TP. Huế đã và đang khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị chu đáo các địa điểm để sẵn sàng tiếp nhận các công dân thực hiện cách ly tập trung theo sự điều phối của tỉnh. Hiện, trên địa bàn thành phố có 5 khu cách ly tập trung, đã đón trên 3.200 người. 

Để đảm bảo cơ sở vật chất sẵn sàng đón công dân từ các vùng dịch về cách ly, TP. Huế đã tiến hành khảo sát thêm một số địa điểm đảm bảo các tiêu chí cách ly tập trung như phòng ốc, khu vệ sinh, ăn uống…với công suất khoảng 1.200 người, gồm Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Trường tiểu học Hương Sơ, Trường THCS Pham Văn Đồng…, sẵn sàng kích hoạt khi có nhu cầu.

Kiểm tra khu cách ly tại ký túc xá Trường Bia, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định lưu ý với ban quản lý và các ban ngành liên quan về các vấn đề bảo đảm an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly, đặc biệt khi số lượng công dân từ TP. Hồ Chí Minh về cách ly với số lượng lớn; cần tăng cường các chốt kiểm soát ở bên ngoài, đặc biệt là khu vực phía sau khu B ký túc xá nhằm tránh trường hợp người cách ly trốn ra bên ngoài gây lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ngoài ra, các ban ngành cần có phương án để hỗ trợ các khu cách ly trong việc nấu ăn, bảo vệ… nhằm tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP. Huế.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP