09/12/2022 - 18:56

Tăng cường giải quyết các vấn đề về phụ nữ và trẻ em

TTH.VN - Chiều 9/12, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Văn phòng dự án Tổ chức Rồng Xanh tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của các ban, ngành trong giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em”.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các ban, ngành liên quan đến phụ nữ và trẻ em

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Để thúc đẩy bình đẳng giới thực chất, góp phần giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giảm bớt áp lực và nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, Hội LHPN các cấp đã phối hợp với các ban ngành thúc đẩy, vận động cộng đồng chung tay hỗ trợ thông qua nhiều chương trình, tập huấn, truyền thông, hội thảo chia sẻ kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, lên tiếng trước các hành vi bạo lực, xâm hại; tổ chức tư vấn pháp lý, hỗ trợ giải quyết đơn thư cho nhiều phụ nữ khó khăn, yếu thế; thành lập nhiều câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, câu lạc bộ bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình….

Đến nay, 100% Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố và 138 xã, phường, thị trấn đã thành lập 147 Câu lạc bộ giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em và đã hỗ trợ cho nhiều phụ nữ, trẻ em khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP