18/11/2018 - 14:29

Tăng cường hợp tác bảo vệ trẻ em

TTH.VN - Ngày 18/11, nhóm miền Trung (CVG) và Diễn đàn Bảo vệ trẻ em (CPF) tổ chức buổi tọa đàm “Tăng cường hiệu quả và hợp tác bảo vệ trẻ em”.

Tổ chức Codes chia sẻ, cập nhật về các hình thức xâm hại trẻ em hiện nay 

Theo tổ chức Codes, xã hội hiện đại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ em. Nhiều đứa trẻ bị đẩy ra đường mưu sinh, phải lao động sớm thay cho việc đến trường; nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện, thậm chí là xâm hại qua mạng internet; mạng xã hội tùy tiện sử dụng các thông tin thuộc về đời sống riêng tư của trẻ em… Rất nhiều câu chuyện đang diễn ra hàng ngày đe dọa sự an toàn của trẻ, cần có sự nỗ lực hợp tác và hành động để cải thiện tình trạng.

Từ những chia sẻ, cập nhật về các hình thức xâm hại trẻ em hiện nay và những can thiệp của tổ chức Codes, Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD) trong thời gian qua, các đại biểu tham gia buổi tọa đàm cùng thảo luận để đưa ra các giải pháp ngăn chặn sự xâm hại trẻ em. Quan trọng nhất là nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh để bảo vệ con em mình, cũng như tăng cường hiệu quả hoạt động của các tổ chức liên quan trong việc bảo vệ trẻ em.

Tọa đàm là dịp để các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng chia sẻ những nỗ lực, đánh giá thực trạng, tìm giải pháp và hướng hợp tác góp phần bảo vệ trẻ em hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP