09/09/2015 - 07:07

Tăng cường hợp tác với vùng Poitou Charentes (Pháp)

TTH.VN -  
Đó là nội dung chính tại buổi làm việc của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao với Ngài Yves Debien, Phó Chủ tịch Hội đồng vùng Poitou Charentes (Pháp) vào chiều 8/9, tại Văn phòng UBND tỉnh nhân dịp Ngài cùng đoàn đến thăm Thừa Thiên Huế.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (phải) trao đổi với ông Yves Debien tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Ngài Yves Debien đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa vùng Poitou Charentes với Thừa Thiên Huế và xem đây là nền tảng tốt đẹp để nâng tầm hợp tác, đẩy mạnh mối quan hệ trong hiện tại và thời gian đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định, vùng Poitou Charentes là đối tác quan hệ hợp tác truyền thống của Huế thông qua nhiều chương trình, dự án đã và đang hỗ trợ, giúp đỡ về nguồn nhân lực, phát triển văn hóa, du lịch, bảo tồn các di tích lịch sử và tổ chức các kỳ Festival Huế ngày càng mang tính chuyên nghiệp, nâng tầm thương hiệu Huế-Thành phố di sản lan tỏa trên khắp thế giới. Dịp này, Chủ tịch Nguyễn Văn Cao mong muốn tiếp tục đưa quan hệ, hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và vùng Poitou Charentes lên tầm cao mới.

Ngài Yves Debien cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và tạo điều kiện cho đoàn trong thời gian sang thăm, làm việc tại Thừa Thiên Huế từ ngày 8 đến 11/9 với lãnh đạo tỉnh, cũng như các cơ quan hữu quan địa phương. Ngài Yves Debien khẳng định, sự lựa chọn hợp tác của vùng Poitou Charentes với Thừa Thiên Huế là sự lựa chọn đúng đắn mà lâu nay hai bên luôn nỗ lực nghiên cứu, xây dựng các chương trình hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch, văn hóa, bảo tồn di tích lịch sử... ở Thừa Thiên Huế.

Ngài Yves Debien cũng thông tin, thời gian đến các vùng, miền ở Pháp có sự sắp xếp lại địa giới hành chính. Do vậy, vùng Poitou Charentes sẽ được mở rộng về diện tích và tăng dân số lên 8 triệu người. Hy vọng khi trở thành vùng mới sẽ tạo ra nhiều cơ hội, điều kiện thuận lợi để tiếp tục nâng tầm quan hệ hợp tác tốt đẹp với Thừa Thiên Huế trong tương lai.

Dịp này, Ngài Yves Debien mời lãnh đạo Thừa Thiên Huế sang thăm  trước thời điểm Vùng Poitou Charentes thay đổi địa giới hành chính để bàn những kế hoạch hợp tác cụ thể lâu dài trên lĩnh vực, cũng như việc tham gia tổ chức, cử các đoàn nghệ thuật tham dự Festival Huế 2016 và định hướng tổ chức Festival Huế 2018...

Theo kế hoạch trong thời gian thăm Thừa Thiên Huế lần này, Ngài Yves Debien cùng đoàn có buổi làm việc với Trường cao đẳng Nghề Du lịch Huế, Trung tâm Festival Huế; thăm dự án làm bánh mì Pháp tại Huế; các thành viên trong đoàn Nghệ thuật LHomme Debout khảo sát một số địa điểm để tổ chức các chương trình nghệ thuật vào dịp Festival Huế 2016...

 

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP