Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/07/2019 - 14:03

Tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa vi phạm

TTH.VN - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Bùi Thanh Hà chỉ đạo như vậy tại hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 do Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức ngày 9/7.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Bên cạnh ghi nhận, đánh giá những kết quả đã đạt được của UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp trong tỉnh thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Bùi Thanh Hà yêu cầu UBKT các cấp cần tăng cường công tác KTGS để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa dấu hiệu vi phạm của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; không ngừng nêu cao tính chiến đấu. Chủ động rà soát, xử lý tốt các đơn thư khiếu nại, tố cáo; quan tâm tham mưu, xây dựng báo cáo xây dựng Đảng phục vụ cho công tác tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020; xây dựng đội ngũ UBKT các cấp giỏi về nghiệp vụ, vững về chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

6 tháng qua, các cấp ủy cấp dưới đã kiểm tra 225 tổ chức Đảng và giám sát chuyên đề 170 tổ chức Đảng; các cấp ủy và chi bộ đã kiểm tra 653 đảng viên và giám sát theo chuyên đề 388 đảng viên.

UBKT các cấp đã và đang tiến hành kiểm tra 6 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm. Qua đó, đã kết luận 3 tổ chức Đảng có vi phạm, nhưng chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. UBKT các cấp cũng đã và đang kiểm tra 27 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và đã kết luận 19 đảng viên có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 10 đảng viên, 9 đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật…

Tin, ảnh: Phong Anh    

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP