Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

21/09/2020 - 12:38

Tăng cường kiểm tra, rà soát công dân từ các địa phương có dịch về

TTH.VN - Sáng 21/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị, địa phương, các lực lượng tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững phương châm “4 tại chỗ” và duy trì nguyên tắc “5K”; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh yêu cầu các chốt kiểm soát còn lại vẫn duy trì cho đến khi có thông báo mới 

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tình hình dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát trên cả nước. Tuy nhiên, vẫn còn địa phương chưa qua 28 ngày không có bệnh nhân mắc COVID-19, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào Thừa Thiên Huế tiềm ẩn rất cao, đặc biệt là trong bối cảnh tỉnh đã có những giải pháp tháo dỡ giãn cách với các địa phương có dịch nhằm quán triệt chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương, các lực lượng tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững phương châm “4 tại chỗ” và duy trì nguyên tắc “5K”; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, trên cơ sở dữ liệu thông tin kê khai đăng ký vào Thừa Thiên Huế do Sở Thông tin và Truyền thông chuyển về, các địa phương tăng cường theo dõi quản lý, rà soát các công dân từ các địa phương có dịch trở về để nắm tâm tư, nguyện vọng, ý kiến tham gia góp ý nhằm đề xuất Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh các giải pháp phù hợp cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời, kiểm tra, giám sát việc khai báo cũng như việc tuân thủ các quy định phòng dịch của địa phương.

UBND cấp huyện căn cứ bộ tiêu chí đã ban hành, khẩn trương tổ chức triển khai tự đánh giá, kiểm tra mức độ an toàn trong phòng dịch COVID-19 đối với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các đơn vị trực thuộc do cấp huyện quản lý.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện Ban chỉ đạo tỉnh đã tạm dừng hoạt động các Chốt kiểm tra y tế người và phương tiện vào Thừa Thiên Huế tại huyện Phong Điền và huyện A Lưới, các chốt kiểm tra y tế liên ngành tại các địa phương còn lại tiếp tục duy trì hoạt động đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

 Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP