Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/08/2019 - 17:15

Tăng cường phối hợp về hoạt động hỗ trợ tư vấn pháp luật, phản biện xã hội

TTH.VN - Chiều 9/8, UBND và Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp về hoạt động hỗ trợ tư vấn pháp luật, phản biện xã hội, cung cấp dịch vụ pháp lý và phổ biến giáo dục pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh ký kết quy chế phối hợp

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định khẳng định, đây là lần đầu tiên trên toàn quốc có việc ký kết quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với Đoàn Luật sư. Tin tưởng quy chế được ký sẽ pháp lý hóa và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác, phối hợp giữa 2 bên cũng như giữa các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đối với Đoàn Luật sư, Ban Chủ nhiệm và các luật sư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tăng cường thông tin trao đổi phối hợp với Đoàn Luật sư đề xuất phương án giải pháp giải quyết những vướng mắc, khó khăn nhằm giúp UBND tỉnh quản lý, điều hành có hiệu quả hơn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, phù hợp với quy định của pháp luật.

Thông qua việc ký kết sẽ giúp UBND tỉnh đưa ra các giải pháp, cơ sở pháp lý chính xác hiệu quả hơn trong việc quản lý nhà nước, nhất là về các lĩnh vực phức tạp: quản lý đất đai, đô thị, đầu tư, xây dựng cơ bản, tài nguyên, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện hành chính… 

Việc ký kết phối hợp cũng là cơ hội để các luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh nâng cao vai trò, trách nhiệm đối với sự phát triển của tỉnh nhà; đồng thời, nắm bắt, hiểu rõ hơn về các chủ trương, chính sách của tỉnh. Từ đó, cùng với tỉnh hỗ trợ tư vấn pháp luật, phản biện xã hội, cung cấp dịch vụ pháp lý và phổ biến giáo dục pháp luật ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Thái Bình  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP