Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

11/06/2016 - 10:11

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em

TTH.VN - ¬¬Thời gian gần đây, một số địa phương trên địa bản tỉnh đã xảy ra nhiều vụ đuối nước nghiêm trọng, tạo lo lắng, bất an cho gia đình và xã hội…

Ngày 10/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 05/CĐ-UBND yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tăng cường chỉ đạo, tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trước hết là các trường phổ thông rà soát nội dung chương trình giáo dục thể chất trong nhà trường, đặc biệt chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, tránh, ứng phó các trường hợp tai nạn, gây thương tích (như cháy nổ, hỏa hoạn, bão, lũ…).

UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo việc rà soát cơ sở vật chất, điều kiện rèn luyện sức khỏe, thể chất cho học sinh, trẻ em, đặc biệt về điều kiện hướng dẫn tập luyện kỹ năng bơi lội phù hợp với điều kiện của địa phương. Chỉ đạo chính quyền cấp huyện, cấp xã tiến hành rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để cắm biển cảnh báo và có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời bảo đảm an toàn cho học sinh, trẻ em trong dịp hè và mùa mưa bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội theo chức năng cần tăng cường chỉ đạo việc quản lý, tổ chức hoạt động hè cho học sinh, trẻ em bảo đảm an toàn.

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các địa phương, đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em”.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em. Tuyên truyền vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con, em mình đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão; phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh vè trẻ em cho người dân.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành có liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc; giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Lương Xuân Trà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP