Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

08/06/2022 - 17:15

Tăng dày mạng lưới quan trắc mưa trên địa bàn tỉnh

TTH.VN - Ngày 8/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và công bố tài trợ các trạm đo mưa tự động, bể bơi của Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai và Công ty CP Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước.

 

Tăng dày mạng lưới quan trắc mưa phục vụ công tác phòng chống thiên tai

Dịp này, Thừa Thiên Huế tiếp nhận tài trợ 11 trạm đo mưa tự động, trong đó Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai tài trợ 10 trạm, Công ty CP Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước tài trợ 1 trạm. Nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ em, Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai cũng tài trợ 600 triệu đồng xây dựng bể bơi cho trường Tiểu học số 1 Quảng Phước (Quảng Điền).

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, trong các đợt mưa lũ, hệ thống đó mưa tự động Vrain liên tục truyền tải lên hệ thống, cung cấp số liệu đặc biệt có giá trị đối với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để dự báo, cảnh báo mưa lũ, chỉ đạo công tác vận hành điều tiết liên hồ chứa lưu vực sông Hương, đảm bảo an toàn hồ chứa và an toàn cho hạ du.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao những đóng góp hỗ trợ của Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai, Công ty Cổ phần Tư vấn và Phát triển tài nguyên nước thời gian vừa qua. Những hỗ trợ của các đơn vị giúp đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai, kịp thời động viên, chia sẻ, ủng hộ cả vật chất và tinh thần để người dân trên địa bàn chủ động phòng ngừa, vượt qua khó khăn, mất mát trong các tình huống cấp bách, ổn định cuộc sống sau thiên tai.

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị và địa phương tích cực triển khai xây dựng hoàn thành các bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh, phối hợp lắp đặt các trạm đo mưa tự động để kết nối vào hệ thống Vrain, góp phần tích cực vào việc cảnh báo mưa lũ giúp Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo vận hành an toàn liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương và giúp người dân chủ động phòng tránh thiên tai.

Dip này, UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Quỹ Cộng đồng phòng, tránh thiên tai vì đã có nhiều đóng góp trong công tác PCTT trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP