Giáo dục Giáo dục

02/03/2017 - 17:42

Tặng gần 11.000 lá cờ Tổ quốc cho huyện đảo Trường Sa và Lý Sơn

TTH.VN - Sáng 2/3, Trường Đại học sư phạm – ĐH Huế đã xuất quân lên đường thực hiện chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương” tặng hơn 7.000 lá cờ Tổ quốc cho hai huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Trường Sa (Khánh Hòa).

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế trong một lần tiếp nhận những lá cờ Tổ quốc gửi về tặng Trường Sa và Lý Sơn

Cụ thể, ngày 3/3, đoàn sẽ tặng hơn 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi). Tiếp đó, sẽ di chuyển đến TP Cam Ranh để trao tặng trực tiếp hơn 4.000 lá cờ cho đại diện cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Hoàng Sa (Khánh Hòa). Dịp này, Liên Chi đoàn Khoa Giáo dục chính trị của trường cũng đã góp 2.000 tập vở học tập để tặng các chiến sĩ Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146 - Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Theo TS Vũ Đình Bảy, Trưởng khoa Khoa Giáo dục chính trị - người khởi xướng chương trình tặng cờ, sau 9 tháng phát động, chương trình “Góp cờ Tổ quốc tặng Trường Sa và ngư dân Hoàng Sa (Đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi)” nhận được gần 11.000 lá cờ Tổ quốc của hàng vạn đồng bào trên khắp mọi miền Tổ quốc, của kiều bào và bạn bè nước ngoài gửi tặng. Trước đó, đoàn đã gửi tặng 3.500 lá cờ cho các chiến sĩ Trường Sa.

Lá cờ Tổ quốc 60m2 được treo lên ở Giảng đường Y1

Trước khi xuất phát hành trình, một lá cờ Tổ quốc với kích thước 60m2 cũng được treo lên ở Giảng đường Y1 tượng trưng cho 60 năm kỉ niệm ngày thành lập trường.

Tin, ảnh: Phan Thành

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP