Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

15/04/2021 - 17:51

Tặng hàng trăm suất quà cho các trường học ở A Lưới 

TTH.VN - Ngày 15/4, Báo Thừa Thiên Huế và Hệ thống giáo dục Vinschool phối hợp tổ chức lễ trao tặng quà từ thiện cho các trường bị ảnh hưởng bởi lũ lụt (năm 2020) tại huyện A Lưới.

Học sinh Trường tiểu học & THCS Hồng Hạ học trên bàn ghế mới từ chương trình trao tặng

Tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Hồng Hạ (xã Hồng Hạ), tiểu học và trung học cơ sở Hương Nguyên (xã Hương Nguyên) và trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (xã Hồng Thượng), đoàn đã trao nhiều phần quà gồm: Máy tính để bàn, máy in, bàn ghế học sinh, bảng lớp học… cùng học bổng hỗ trợ tiền mặt cho 224 học sinh (mỗi suất 500 nghìn đồng). Tổng kinh phí quà tặng từ chương trình lên đến gần 660 triệu đồng.

Bà Lê Thị Hà, đại diện Ban Giám hiệu Trường tiểu học Vinschool Imperia Hải Phòng cho biết: “Hệ thống giáo dục Vinschool đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ với người dân, học sinh tại các địa phương đang gặp nhiều khó khăn. Vinschool muốn gửi  thông điệp luôn đồng hành, sẻ chia với các thầy cô giáo, học sinh các trường vùng cao, mong thầy và trò vững bước hơn trong việc dạy và học…”

Clip hoạt động thăm và trao quà tại các điểm trường

Theo bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới, mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp ngành, song huyện A Lưới có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên điều kiện để học sinh đến trường vẫn còn khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Sự hỗ trợ của Vinschool và Báo Thừa Thiên Huế giúp cho các trường có thêm máy móc, trang thiết bị và động viên, tiếp sức cho học sinh đến trường.

* Những hình ảnh hoạt động tặng quà, thăm hỏi của đoàn tại A Lưới:

Trò chuyện, tìm hiểu thêm hoàn cảnh các học sinh khi đến Trường tiểu học & THCS Hương Nguyên

Tặng học bổng cho học sinh

Hồi hộp... "mở quà"

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ vật phẩm cho Trường THCS Trần Hưng Đạo

Hướng dẫn các bạn nhỏ sử dụng máy tính trong học tập 

Học sinh Trường tiểu học & THCS Hương Nguyên gõ văn bản trên bàn phím máy tính mới

Giáo viên, học sinh các trường cảm ơn, chào tạm biệt khi đoàn chia tay...

Hữu Phúc (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP