Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/11/2021 - 14:37

Tăng hiệu quả kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

TTH.VN - Tổng quan về sàn thương mại điện tử tại Việt Nam, tiềm năng và đặc trưng của các sàn là nội dung hội thảo do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 19/11 theo hình thức trực tuyến nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia chương trình chuyển đổi số 100 ngày cho 100 doanh nghiệp.

Thương mại điện tử tạo bước tăng trưởng trong kinh tế

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời đại công nghệ số cùng với sự phát triển của Internet, xu hướng kinh doanh trực tuyến hay bán hàng online đã đem lại hiệu quả kinh tế cho rất nhiều ngành nghề kinh doanh. Thương mại điện tử đã có những bước tăng trưởng phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt trong đại dịch COVID, thương mại điện tử sẽ tiếp tục bùng nổ, tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới... Đón đầu xu hướng này, chuỗi hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực của doanh nghiệp trong chuyển đổi số sẽ được Sở và các đơn vị phối hợp triển khai trong thời gian tới nhằm tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. 

Tại hội thảo, các doanh nghiệp tham gia được ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc X10 Digital Vietnam và các cộng sự chia sẻ những kinh nghiệm thu hút khách hàng đến với thương hiệu, dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm chủ lực của gian hàng. Đồng thời chỉ ra những nguyên nhân chính khiến gian hàng kinh doanh online chưa hiệu quả; kinh nghiệm trong kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử; những điều cơ bản nhất trong kinh doanh một gian hàng cần có.

Sau hội thảo này, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức các phiên đào tạo kỹ năng kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp được hướng dẫn theo hình thức bắt tay chỉ việc nhằm phát huy thế mạnh kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP