Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

25/09/2020 - 14:18

Tặng nhu yếu phẩm cho người khuyết tật khó khăn

TTH.VN - Sáng 25/9, Bệnh viện Phục hồi Chức năng Thừa Thiên Huế và Phòng Lao động & Thương binh xã hội huyện A Lưới phối hợp tổ chức trao tặng các phần quà là nhu yếu phẩm cho người dân khuyết tật khó khăn của huyện A Lưới.

Bà Căn Ngưm được người thân dìu đến điểm nhận quà

Trước đó, ngày 24/9, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã phối hợp trao quà cho người khuyết tật khó khăn ở huyện Nam Đông. Đối tượng được trao tặng quà đợt này là người khuyết tật khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh COVID-19 và cơn bão số 5 vừa qua. Tổng số quà được trao cho người khuyết tật khó khăn của cả hai huyện vùng cao trong đợt này là 419 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, gồm tiền mặt, gạo và khẩu trang y tế. Kinh phí của hoạt động do tổ chức CBM tài trợ.

CBM là tổ chức dịch vụ Thiên chúa giáo Quốc tế dành cho người mù và những người tàn tật khác của Cộng hòa liên bang Đức. Đây là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động độc lập của những người theo đạo Thiên chúa, đến từ nhiều giáo phái khác nhau, có cùng cam kết là phục vụ người mù và người tàn tật của các nước đang phát triển. Hoạt động của CBM tập trung vào việc ngăn chặn và điều trị bệnh mù lòa cũng như tổ chức trường học và đào tạo chuyên môn cho người mù, những người tàn tật về thể chất và khiếm thính.

Chỉ mới hơn 70 tuổi, nhưng tay chân bà Căn Ngưm (xã Hồng Vân) run lắm, do có phần bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Anh con trai giúp mẹ ôm bao gạo, còn mà Ngưm tay cầm bì thư và hộp khẩu trang y tế. Chia sẻ niềm vui nhỏ, bà cười: “Nhiều người khó khăn lắm, nhưng mình được nhận nhiều quà như thế này là quý lắm rồi. Cảm ơn lắm!”

Tin, ảnh: Đồng Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP