Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

28/01/2021 - 11:05

Tặng quà cho các gia đình có công, người lao động khó khăn

TTH.VN - Sáng 28/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đến thăm và tặng quà tết cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Lãnh đạo HĐND tỉnh và LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Tham dự có bà Nguyễn Thị Ái Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Minh Nhân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Năm 2020, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế là đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID - 19, do lượng du khách đến tham quan sụt giảm khiến nguồn thu cũng giảm mạnh, đời sống người lao động gặp khó khăn.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ và động viên người lao động cùng đơn vị vượt qua thách thức, sớm ổn định hoạt động.

Đợt tặng quà thuộc chuỗi hoạt động của Chương trình “Tết Sum vầy” do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

*Hơn 10.000 suất quà trao tặng gia đình có công, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên 

Bí thư Thị ủy Hương Thủy - Lê Ngọc Sơn (trái) thăm hỏi, tặng quà ông Dương Quang Thường (đảng viên 70 năm tuổi Đảng) ở P. Thủy Dương

Cùng ngày, TX. Hương Thủy tổ chức thăm các gia đình có công, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Xuân Tân Sửu 2021.

Tại các nơi đến, lãnh đạo TX. Hương Thủy đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia các phong trào yêu nước ở địa phương...

Dịp này, lãnh đạo thị xã đã gửi tặng 100 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng đến các gia đình nói trên. Về 2.697 suất quà của Chủ tịch nước (từ 300 – 600 ngàn đồng/suất) và 7.672 suất quà của tỉnh (từ 300 – 500 ngàn đồng/suất) sẽ phân bổ về các xã, phường để trao tận tay đến các đối tượng trong diện được nhận quà.

Trước đó, ngày 27/1, Hội người khuyết tật TX. Hương Thủy đã trao 60 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các hội viên trên địa bàn thị xã. Vào 31/1 tới, TX. Hương Thủy tiếp tục trao 300 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng; Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 100 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho trẻ em, người già khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thảo Duyên -  Hàn Đăng

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP