20/10/2021 - 20:32

Tặng quà nữ trí thức tiêu biểu và chia sẻ khó khăn với phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

TTH.VN - Chiều 20/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, tặng quà chúc mừng một số nữ trí thức tiêu biểu và chia sẻ khó khăn với gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Huế nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) .

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ (thứ 2 bên phải qua) tặng quà động viên bà Nguyễn Thị Đan Thanh

Cùng đi còn có: UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kim Loan.

Qua chia sẻ câu chuyện với gia đình bà Hoàng Thị Mai, trú tại kiệt 165, nhà số 5, đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đồng cảm với những khó khăn mà bản thân bà Mai hiện đang gặp phải. Tuy nuôi con ăn học trong điều kiện khó khăn, nhưng bà Mai và chồng đã rất tích cực để làm tốt công tác xã hội. Bản thân bà Mai tham gia nấu ăn phục vụ ở khu cách ly, nhưng nay không may bị tai nạn gãy tay.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ mong rằng, bà Mai sớm bình phục, nỗ lực cố gắng để xây dựng chi hội phụ nữ của địa phương ngày càng phát triển; tiếp tục đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19.

Thăm gia đình bà Nguyễn Thị Đan Thanh, trú tại kiệt 11, nhà số 6, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thấy được sự khó khăn, vất vả của gia đình. Đây là một trong những hộ nghèo của phường Thuận Lộc. Bà Hoa một mình thuê nhà trọ, nuôi 2 con ăn học. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, hội phụ nữ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để gia đình vượt qua khó khăn, ổn định hơn trong cuộc sống.  

Trò chuyện với bà Phan Thị Mỹ Hoa, trú tại kiệt 121, nhà số 3, đường Ngô Đức Kế, phường Thuận Lộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biết, một mình bà Hoa nuôi mẹ già 83 tuổi và 2 con nhỏ. Hằng ngày bà Hoa phải đi bán bánh, làm thuê, giúp việc… để kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Hội LHPN phường Đông Ba, Hội LHPN tỉnh có cơ chế, chính sách để hỗ trợ thêm cho gia đình bà Hoa. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đồng ý hỗ trợ cho 2 người con của bà Hoa mỗi tháng 200.000 đồng/người.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cảm phục khi đến thăm gia đình bà Hồng Thị Diệu Hằng, trú tại 15 Đoàn Thị Điểm, phường Đông Ba. Hai vợ chồng bà Hằng chỉ có một đứa con trai duy nhất nhưng bị tật nguyền, nhưng đã biết vượt lên số phận. Con trai bà Hằng là em Nguyễn Hồng Cương - nhân vật trong phim tại liệu “Món quà kỳ diệu” – tác phẩm đoạt giải vàng Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc lần thứ 40.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trò chuyện, động viên em Nguyễn Hồng Cương - nhân vật trong phim tại liệu “Món quà kỳ diệu”

Đến thăm, tặng quà và trò chuyện với PGS. TS Hoàng Thị Huế (Trường Đại học Sư phạm Huế); TS Ngôn ngữ học Nguyễn Thị Bảo Trang (Đại học Ngoại ngữ Huế); PGS. TS Đinh Thị Bích Lân (Đại học Nông lâm Huế), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự đóng góp của các nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học.

“Đây là một trong rất nhiều nữ trí thức nghiên cứu sâu ở các chuyên ngành: Văn học Việt Nam; ngôn ngữ học ứng dụng; miễn dịch và sinh lý bệnh… được áp áp dụng trong thực tế giảng dạy và nghiên cứu khoa học; có nhiều giải thưởng cao quý trong và ngoài nước”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ mong rằng, các nữ trí thức tiếp tục có những cống hiến; đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tặng hoa và chúc mừng đội ngũ cán bộ Hội LHPN tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các cấp hội trong thời gian qua. “Hội LHPN tỉnh cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, năng động, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các phong trào, nhất là trong khởi nghiệp; không ngừng đổi mới, sáng tạo để hội nhập, vươn lên”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ căn dặn.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP