Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

25/11/2021 - 13:30

Tăng tốc chuẩn bị khu điều trị bệnh nhân F0 không triệu chứng

TTH - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày qua, Bộ CHQS tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ khẩn trương chuẩn bị Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại Khu cách ly T3.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu điều trị F0 không triệu chứng

Hơn 2 ngày qua, Binh nhất Trần Đình Tài, Trung đội Hữu tuyến điện, Đại đội 18 Thông tin, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ các địa phương đang khẩn trương tích cực làm việc liên tục để hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại Ký túc xá Trường Công Thương Việt Nam - T3 (phường Phú Thượng, TP. Huế).

Hàng ngày, Trần Đình Tài và đồng đội vừa nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh, vừa bốc xếp, kê kích lắp ráp giường phản. Mặc dù công việc hết sức vất vả, khó nhọc, nhưng với quyết tâm cao nhất, Tài và các đồng đội vẫn không quản ngại khó khăn, tranh thủ từng giờ từng phút để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã quyết định trưng dụng khu cách ly công dân T3 chuyển đổi thành Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Bộ CHQS tỉnh huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, cùng lực lượng dân quân tự vệ của các huyện, thị xã, thành phố Huế nhanh chóng tham gia công tác chuẩn bị.

Hàng ngàn chiếc giường sắt, giường xếp, vật dụng phục vụ bệnh nhân đã được cán bộ, chiến sĩ vận chuyển từ tầng 1 lên đến tầng 9 và lắp đặt, sắp xếp cẩn thận.

Anh Hồ Đăng Trình, lực lượng dân quân cơ động xã Phong Hải, huyện Phong Điền cho biết: Ngay sau khi nhận được lệnh điều động của trên, hơn 10 anh em dân quân của xã nhanh chóng cơ động vào Khu cách ly T3 để thực hiện nhiệm vụ, hơn 2 ngày qua, chúng tôi phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh vận chuyển, lắp ráp được hàng trăm chiếc giường sắt tại các phòng ở; ngoài ra chúng tôi còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải ở các tòa nhà; tuy vất vả nhưng chúng tôi sẽ cố gắng sết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHQS tỉnh cũng căng mình với công việc được giao.

Theo Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, khi đưa vào hoạt động Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ dự kiến sẽ đón khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân vào điều trị. Để nhanh chóng đưa Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 vào hoạt động, Bộ CHQS tỉnh đã điều động gần 200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân các địa phương, với gần 1.000 ngàn ngày công tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn, lắp ráp giường phản để khẩn trương đưa Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 vào hoạt động.

“Để hoàn thành một khối lượng công việc lớn, quá trình chuẩn bị, chúng tôi yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm ngày làm đêm, chạy đua với thời gian để thực hiện nhiệm vụ; qua kiểm tra được lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đánh giá rất cao. Đây là động lực quan trọng để cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ, góp phần cũng với tỉnh nhà phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”. Thượng tá Phan Thắng nhấn mạnh.

Bài, ảnh: Lê Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP