Đời sống Đời sống

21/04/2020 - 22:31

Tăng trên 200% lao động làm hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp

TTH.VN - Ông Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và giới thiệu việc làm tỉnh cho biết: Tính đến ngày 21/4, toàn tỉnh có trên 1.050 lao động (tăng trên 200% so với cùng kỳ tháng trước ) làm hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp.

Người lao động đến làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Đa số lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn khi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Họ chủ yếu làm ở các ngành nghề: công nghiệp chế biến, chế tạo, dịch vụ lưu trú và ăn uống, giáo dục và đào tạo, vận tải.... Phần lớn ở độ tuổi dưới 35 tuổi, không có bằng cấp chứng chỉ nghề.

Trước tình hình người lao động đến nộp hồ sơ ngày càng đông, Trung tâm đã thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Từ ngày 1 – 15/4, đơn vị tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện công ích và nộp trực tuyến.

Hiện tại, Trung tâm khuyến cáo người lao động vẫn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện; nếu đến giải quyết thủ tục trực tiếp tại các điểm tiếp nhận hồ sơ phải đeo khẩu trang; rửa rửa tay khô sát khuẩn và đo thân nhiệt tại khu vực cổng vào. Người lao động khi vào bên trong sẽ được bố trí sắp xếp để không tập trung quá 20 người trong phòng làm việc và đảm đảm khoảng cách 2m.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP