20/07/2015 - 18:16

Tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 176 mẹ

TTH - * Trao 28 Huân chương Độc lập cho các gia đình

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Thôi

Chiều 20-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh long trọng tổ chức Lễ truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình. Đến dự có các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong đợt này, toàn tỉnh có 28 gia đình được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập; 176 mẹ được truy tặng, phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng (13 mẹ được phong tặng và 163 mẹ được truy tặng). Đó là những người mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như vậy, Thừa Thiên Huế hiện có 1.418 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận những đóng góp to lớn và mong muốn các bà mẹ VNAH, thân nhân của các mẹ, các gia đình liệt sĩ, gia đình cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu, thực sự là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan ban ngành đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách. 

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP