19/08/2022 - 11:06

Tặng xe điện cho người khuyết tật hai tay

TTH.VN - Một chiếc xe điện được thiết kế dành cho người khuyết tật 2 tay vừa được Trường CĐ Giao thông Huế trao tặng cho một hoàn cảnh Huỳnh Văn An (60 tuổi, trú Phú Bài, TX. Hương Thủy) vào sáng 19/8.

Ông Huỳnh Văn An, người khuyết tật 2 tay nhận xe điện từ Trường CĐ Giao thông Huế

Đây cũng chính là công trình nghiên cứu của 3 cán bộ Nguyễn Xuân Trung, Phan Tại Khương Hoàng, Dương Văn Lập (Phòng Khoa học, Đối ngoại và Đảm bảo chất lượng).

Theo đó, chiếc xe được thiết kế điều khiển bằng chân hoàn toàn. Xe chạy bằng điện, có hệ thống chân ga, phanh, hệ thống đèn… Được biết giá thành cho ra đời một chiếc xe điện cho người khuyết tật 2 tay như vậy chưa đến 10 triệu đồng.

Nhóm chế tạo cho hay, xe điện ba bánh điều khiển bằng chân cho người khuyết tật 2 tay là giải pháp mới, hoàn toàn chưa được thử nghiệm và sản xuất thương mại ở nước ta. Kết quả lái khảo nghiệm cho thấy phương tiện hoạt động tốt, điều khiển được bằng hai chân bình thường.

Theo tính toán, quãng đường chạy được là 50 km sau khi nạp đầy ắc quy, vận tốc tối đa 20 km/giờ, trong điều kiện đường nhựa bằng phẳng, trời nắng ráo.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết
  • Quá hay, quá tuyệt vời, với việc làm rất ý nghĩa mang lại niềm vui cho những người khuyết tật.

    Phan Hiếu Tuấn Kijêt - Cách đây 1 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP