31/05/2022 - 15:28

Tạo cầu nối, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc

TTH.VN - Ngày 31/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp xã giao bà Đổng Bích Du, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng 

Tại buổi tiếp, bà Đổng Bích Du cho biết, thời gian qua, quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam tiếp tục duy trì và phát triển tốt đẹp. 

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cũng ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư Trung Quốc thời gian qua. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông tin nhanh, tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đánh giá cao các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động và đóng góp cho ngân sách địa phương; cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc đến tìm hiểu đầu tư cũng như phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, với vai trò là Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, bà Đổng Bích Du sẽ quan tâm, hỗ trợ, làm cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung và giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Trung Quốc nói riêng trong thời gian tới. Qua đó, góp phần thúc đẩy quảng bá, giới thiệu văn hóa, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với nhiều nhà đầu tư của Trung Quốc.

L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP