17/06/2015 - 09:38

Tạo cơ hội hợp tác và quảng bá sản phẩm

TTH -
Nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2015, từ ngày 19 đến 25/6 trên địa bàn TP Huế sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại - Công nghiệp Huế 2015. Xung quanh sự kiện này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Lương Bảy, Giám đốc Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại tỉnh.

Khách hàng đang mua sắm hàng hóa tại Hội chợ 2014

Về mục đích và yêu cầu của hội chợ, ông Nguyễn Lương Bảy cho biết: Hội chợ Thương mại - Công nghiệp Huế 2015 do Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại, Sở Công thương phối hợp với Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 25/6 tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh, số 01 Hà Huy Tập, TP Huế. Đây là sự kiện nhằm mục đích tăng cường tuyên truyền, quảng bá các thương hiệu hàng hoá, dịch vụ của các vùng miền trong cả nước đến với các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước; qua đó có thể giới thiệu, giao lưu các nước và vùng lãnh thổ về văn hóa, sản phẩm đặc trưng của Huế & các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong khuôn khổ hội chợ, ban tổ chức còn tổ chức triển lãm giới thiệu những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội; các tiềm năng thế mạnh, các chính sách ưu đãi đầu tư, triển lãm giới thiệu sự phát triển của các sản phẩm công ty, hoạt động thương mại, các làng nghề, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của các tỉnh, thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói riêng và cả nước nói chung nhằm thu hút các nhà đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như người dân Huế nhận được gì thông qua hội chợ lần này, thưa ông?
Đối tượng tham gia hội chợ lần này gồm các doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực có sản phẩm phù hợp, các cơ sở công nghiệp nông thôn, các hiệp hội, hội nghề liên quan. Ngoài ra, còn có các Sở Công thương, các Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia. Hội chợ sẽ trưng bày và giới thiệu nhiều chủng loại hàng hóa, gồm các nhóm ngành chế biến ngành nông lâm thủy hải sản; dệt may, giầy da, phụ liệu; hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm lưu niệm & quà tặng; phương tiện giao thông, vận tải và phụ kiện; hàng công nghiệp như kim khí, điện tử, điện lạnh, vật tư, nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh tế khác; vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; văn hóa phẩm, văn phòng phẩm; hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống và các loại dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư…
Vì vậy, việc tổ chức hội chợ là cần thiết, giúp cho DN các tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương trong cả nước có điều kiện giao lưu kinh tế, hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tìm đến các tỉnh trong khu vực miền Trung - Tây nguyên để tìm cơ hội đầu tư các dự án có thế mạnh của từng địa phương nên đây sẽ là cơ hội trong hợp tác và quảng bá sản phẩm. Thông qua hội chợ, các DN, cơ sở sản xuất công nghiệp, thương mại trong khu vực có cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương nhằm kêu gọi sự hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và du lịch nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên rừng và biển phục vụ cho sản xuất - dịch vụ - du lịch với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Hội chợ diễn ra trong dịp hè năm 2015 sẽ tạo thêm sân chơi, địa điểm tham quan, giải trí và mua sắm tiện ích phục vụ khách du lịch và người dân Huế, đồng thời tạo điểm nhấn để kết nối các hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, DN tại nhiều địa phương trong cả nước. 
Ông cho biết quy mô và các hoạt động diễn ra tại hội chợ? 
Hội chợ Thương mại - Công nghiệp Huế 2015 có quy mô khoảng 300 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, có 200 gian hàng của trên 100 DN và cơ sở công nghiệp nông thôn trong cả nước theo đối tượng thụ hưởng của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công; 30 gian hàng trưng bày tiềm thế mạnh, tổ chức xúc tiến cho các sản phẩm của các địa phương trong khu vực miền Trung- Tây nguyên, các tỉnh Bắc miền Trung và 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các sản phẩm đặc sản của các cơ sở trong tỉnh và 50 gian hàng các sản phẩm thương mại, dịch vụ khác. Trong khuôn khổ hội chợ, ban tổ chức sẽ triển khai các hoạt động như giao lưu, trao đổi hàng hóa và ký kết các hợp đồng kinh tế; bình chọn gian hàng tiêu biểu và chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật hàng đêm trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.
Xin cám ơn ông!

 

Thanh Hương (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP