Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

20/08/2021 - 10:04

Tạo công ăn, việc làm cho người dân sau khi hoàn thành cách ly

TTH.VN - Sáng 20/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp ở huyện Quảng Điền và việc giải quyết an sinh cho người dân sau khi hoàn thành cách ly.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trò chuyện với người dân về mô hình trồng lúa hữu cơ

Đến thăm các gia đình chăn nuôi, trồng trọt tiêu biểu ở Quảng Vinh, Quảng Phú và thị trấn Sịa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ hoan nghênh tình thần vượt khó, vươn lên; đồng thời, nhắc nhở người dân cùng đồng hành với cấp uỷ, chính quyền địa phương hỗ trợ, tạo công ăn, việc làm cho các vùng dịch trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly theo quy định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, an ninh lương thực là vấn đề then chốt, cốt lõi. Vì vậy, lãnh đạo huyện, cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn cần quan tâm rà soát lại diện tích đất nông nghiệp, đất phúc lợi để tạo điều kiện cho người dân mở rộng sản xuất, chú trọng nghiên cứu các mô hình sản xuất có liên kết để tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.

Về lĩnh vực an sinh xã hội cho người dân về từ vùng dịch sau khi hoàn thành cách ly, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị lãnh đạo huyện Quảng Điền thống kê số lượng công dân, lao động từ vùng dịch trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly nhằm có phương án hỗ trợ giải quyết việc làm, giúp họ ổn định cuộc sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu lãnh đạo huyện Quảng Điền rà soát nhu cầu việc làm, nhu cầu tuyển dụng lao động của người dân và các doanh nghiệp để có hướng giải quyết phù hợp; đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu tránh thiệt hại khi có diễn biến xấu của thời tiết.

                                                                           Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP