Giáo dục Tin tức giáo dục

09/10/2020 - 09:20

Tạo điều kiện cho thí sinh chưa thể nhập học

TTH.VN - Sáng 9/10, một số cơ sở giáo dục thuộc Đại học (ĐH) Huế bắt đầu tổ chức đón tiếp tân sinh viên đến nhập học theo kế hoạch.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học trong ngày 9/10 tại Trường ĐH Kinh tế

Tại Trường ĐH Kinh tế, công tác đón tiếp tân sinh viên nhập học được tổ chức từ sớm, phân thành các khu vực cho các khoa để hạn chế tập trung cùng một nơi quá đông người. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 1.830 nhưng đến chiều 8/10, đã có 1.783 thí sinh xác nhận nhập học và lượng thí sinh nhập học còn tiếp tục tăng, dự kiến đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra.

Trong ngày 9/10, thí sinh từ nhiều tỉnh, thành đã đến Huế những ngày gần đây bắt đầu đến nhập học. Riêng các thí sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ, chưa thể đến nhập học, nhà trường vẫn tạo điều kiện tiếp nhận hồ sơ, thủ tục trong những ngày tới.

Đại diện Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế cho biết, trong ngày 9/10, cùng với Trường ĐH Kinh tế, một số đơn vị như Trường ĐH Sư phạm, Khoa Du lịch - ĐH Huế cũng bắt đầu đón tiếp tân sinh viên nhập học.

ĐH Huế và các cơ sở giáo dục cũng có phương án và thông báo cho thí sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ, tạo điều kiện để các thí sinh này có thể nhập học sau nhằm đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP