Kinh tế Công nghiệp - TTCN

12/02/2019 - 14:06

Tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển

TTH.VN - Sáng 12/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã về Khu Công nghiệp Phú Bài kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) và chúc tết tại một số công ty. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp phát triển SXKD và có cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Huế...

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan nhà máy sản xuất vỏ lon 

Tại công ty TNHH Baosteel Can Making (Huế) chuyên sản xuất vỏ lon nhôm 2 mảnh và nắp lon, đại diện lãnh đạo công ty cho biết, được đưa vào hoạt động tròn 3 năm, dự án sản xuất của công ty được xây dựng trên diện tích 5,6 ha với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD. Sản phẩm chính của nhà máy là sản xuất lon nhôm 2 mảnh được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp giải khát với công suất 700 triệu lon/năm. 

Năm 2018, công ty đạt công suất 725 triệu vỏ lon với doanh thu 1.181 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách của tỉnh hơn 200 tỷ đồng. Trong năm 2019, công ty phấn đấu đạt 1 tỷ lon với doanh thu cao hơn và tiếp tục mở rộng quy mô nhà máy để tăng công suất cao hơn.

Dây chuyền sản xuất vỏ lon đang hoạt động với công suất 720 triệu vỏ/năm

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hy vọng năm 2019 công ty sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa với sản lượng cao hơn, mở rộng thị trường lớn hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh công ty có lộ trình mở rộng nhà máy, tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ các cơ chế, chính sách liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắc nhở lãnh đạo công ty trong SXKD cần chú trọng đảm bảo các quy định pháp luật. Trong đó, quan tâm về vệ sinh môi trường, nhất là chất thải rắn và chất thải nguy hại, bảo hộ và an toàn lao động. Bên cạnh đó, công ty cần phối hợp làm tốt hơn nữa các hoạt động xã hội, chung tay vì cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra các sản phẩm trưng bày tại công ty Hanex

Tiếp đến, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến thăm, chúc tết tập thể Công ty Hannex Huế- một công ty đến từ Hàn Quốc chuyên sản xuất các loại túi xách thời trang xuất khẩu. Theo lãnh đạo công ty, trước đây công ty mở nhà máy ở một quốc gia khác nhưng từ năm 2017, sau khi đến Huế tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy, thấy được tiềm năng, thế mạnh từ Khu công nghiệp Phú Bài và nguồn lao động giỏi, cần cù, lại dồi dào ở Huế nên đã chuyển hẳn sang đầu tư xây dựng tại đây. Hiện công ty đang có 1 nhà máy sản xuất với hơn 900 cán bộ, công nhân với tổ chức công đoàn được đánh giá cao.

Năm 2018, công ty có doanh thu 15 triệu USD, năm 2019 phấn đấu đạt doanh thu 22 triệu USD. Hiện, công ty đang mở rộng đầu tư nhà máy số 2, số 3, số 4 và đang tiếp tục tuyển dụng, đào tạo công nhân vào làm việc với mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ có 3.000 công nhân vào làm việc. Lãnh đạo công ty mong muốn chính quyền tỉnh tiếp tục tạo điều kiện cho công ty mở rộng sản xuất.  

Công nhân công ty Hannex trong chuyền sản xuất sản phẩm túi xách cao cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong quá trình SXKD. Việc một công ty Hàn Quốc chọn Khu Công nghiệp Phú Bài để đầu tư và mở rộng sản xuất kinh doanh là hướng đi đúng đắn. Bởi, thời gian gần đây, ông đã từng có 5 lần gặp gỡ ngài đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Huế. Hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, các cơ quan quản lý nhà nước luôn cùng đồng hành với doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật để doanh nghiệp phát triển SXKD. Đồng thời, mong muốn công ty tiếp tục mở rộng thị trường, đảm bảo đời sống cho công nhân lao động, làm cho công nhân gắn bó với doanh nghiệp. Cùng với việc thu hút lao động, cần quan tâm đến nguồn lao động có tay nghề, lao động chất lượng cao.  

Bài, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP