Kinh tế Thông tin thị trường

09/03/2021 - 14:51

Tạo điều kiện tối đa cho người nộp thuế

TTH.VN - Đây là mục tiêu “chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2020” được Cục Thuế tổ chức từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/5/2021 tại bộ phận một cửa cơ quan Cục Thuế và các Chi cục Thuế trên địa bàn.

Cán bộ thuế hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế

Trong đợt cao điểm này, người nộp thuế (NNT) sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ thực hiện đúng quy định pháp luật về quyết toán, trình tự thủ tục, hồ sơ khai quyết toán và nơi nộp hồ sơ. Đây là chương trình hành động thường niên của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trên phạm vị toàn tỉnh, riêng tại cơ quan Cục Thuế đã bố trí 4 bộ máy tính, nhân lực tại bộ phận một cửa để hỗ trợ cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, không để NNT phải chờ đợi quá lâu và phải đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ.

Tránh tình trạng tập trung dồn vào những ngày cuối cùng của kỳ quyết toán gây ách tắc, nghẽn mạng, Cục Thuế đã cài đặt phần mềm ứng dụng tiếp nhận tờ khai quyết toán thuế TNCN đối với cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Riêng cá nhân trực tiếp khai, quyết toán với cơ quan thuế được kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán 1 tháng so với quy định cũ, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP