Giáo dục Tuyển sinh

17/06/2019 - 18:06

Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia

TTH.VN - Đó là lưu ý của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra ngày 17/6.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị 

Thừa Thiên Huế có 12.149 học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia; trong đó, có 556 thí sinh tự do và 298 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Tại 31 điểm thi ở các cơ sở giáo dục, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang hoàn thành theo tiến độ quy định.

Tại hội nghị, đại diện của các đơn vi đã báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Các đơn vị đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi và thực hiện xong hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Các cơ quan, ban ngành đã có sự phối hợp trong việc cử nhân sự tham gia coi thi, chấm thi; đảm bảo an ninh trật tự, bảo mật trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Công tác cài đặt camera an ninh giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi đã được tăng cường. Hầu hết các trường đã xây dựng và thực hiện việc ôn tập cho học sinh khối 12 để gúp các em bổ sung thêm kỹ năng, kiến thức tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra tại các điểm thi 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh. Ngành giáo dục cần tiếp tục thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Các đơn vị phải tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham gia kỳ thi, tập huấn cho cán bộ coi thi xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong những ngày thi.

Các điểm thi phải chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, camera giám sát, lý lịch cán bộ coi thi, trưởng điểm thi; có sự phối hợp giữa các ngành để đảm bảo phân luồng giao thông, cung cấp điện, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho thí sinh..

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP