Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

07/07/2020 - 15:20

Tảo độc xuất hiện ở đầm Lập An

TTH.VN - Loài tảo độc có tên khoa học Dinophysis caudata với mật độ 26 tb/l, gây nguy hiểm cho các loài thủy sản nuôi trên vùng đầm phá.

Trước khi cấp nước đầm phá vào ao nuôi, người dân cần xử lý môi trường qua ao lắng

Đó là thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh vào chiều 7/7.

Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản miền Bắc phân tích mẫu nước tại khu vực nguồn nước cấp đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc) đã xác định loài tảo độc có tên khoa học Dinophysis caudata với mật độ 26 tb/l. Loài tảo độc này nếu không xử lý kịp thời, triệt để sẽ làm cho các loài thủy sản nuôi xảy ra dịch bệnh, chết gây thiệt hại lớn. Biện pháp tối ưu là trước khi cấp nước đầm phá vào ao nuôi phải thông qua ao lắng, xử lý sạch môi trường và các loài tảo độc.

Theo Chi cục Thủy sản, thời gian qua, thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài và có mưa dông vào chiều tối; dự báo còn kéo dài trong những ngày đến sẽ làm nhiệt độ chênh lệch cao giữa ban ngày và ban đêm; pH trong nước cũng dao động trong ngày lớn hơn 0,5 đơn vị. Vì vậy, người nuôi cần lưu ý theo dõi chăm sóc sức khỏe thủy sản trong ao, quản lý các yếu tố môi trường ổn định, tốt để phòng các loại dịch bệnh thủy sản một cách hiệu quả.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP