Kinh tế Kinh tế

24/01/2022 - 19:50

Tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

TTH.VN - Nội dung trên được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN) nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 diễn ra chiều 24/1. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các ban ngành, DN trên địa bàn.

Năm 2022 thành phố tạo điều kiện, giải quyết các khó khăn vướng mắc để các DN sản xuất kinh doanh thuận lợi

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật cho rằng, năm 2021 là năm đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự tập trung lãnh đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, thành phố đã chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hoạt động SXKD, hoàn thành đạt và vượt 9/14 chỉ tiêu...

Năm 2022, thành phố cam kết tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng nhằm huy động cao nhất các nguồn lực xã hội; tiếp tục ủng hộ các nhà đầu tư, các DN và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để DN đầu tư SXKD hiệu quả. Lãnh đạo thành phố sẽ thường xuyên lắng nghe, cùng các DN tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, quan tâm hơn đến các DN; tìm các phương án, chính sách hỗ trợ DN khơi thông nguồn lực một cách hiệu quả nhất.

Tại hội nghị, đại diện các DN đã nêu một số ý kiến, đề xuất thành phố hỗ trợ mặt bằng để DN trưng bày giới thiệu sản phẩm truyền thống, đặc sản Huế, hàng thủ công mỹ nghệ, tổ chức các show diễn thời trang áo dài; đầu tư hoàn thiện hạ tầng Cụm công nghiệp An Hòa, như đường giao thông, điện chiếu sáng, cổng chào... để thu hút đầu tư; thay đổi mô hình chuyển đổi số cho DN khởi nghiệp sáng tạo; chú trọng công tác vệ sinh môi trường...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định nhấn mạnh: Năm 2022, thành phố mong muốn các DN phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường; chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch phục hồi sản xuất gắn với các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch tương ứng với các cấp độ dịch bệnh trong dài hạn để đảm bảo hoạt động SXKD duy trì ổn định; tiếp tục đồng hành cùng với thành phố trong thực hiện kế hoạch, phương án phục hồi kinh tế đảm bảo tính khả thi và hiệu quả trong thực tiễn.

Thời gian tới, thành phố nghiên cứu tổ chức các mô hình, như mô hình “cà phê doanh nhân” với lãnh đạo thành phố để tăng cường trao đổi, tháo gỡ khó khăn, hình thành đầu mối tiếp nhận và hỗ trợ doanh nhân, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho DN. Thành phố cùng với các DN sẽ đối thoại nhằm tạo địa điểm kết nối để trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng, hàng lưu niệm của Huế, sản phẩm OCOP, phát triển kinh tế đêm... Trong đó, mong muốn DN tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các sáng kiến, giải pháp và góp sức mình để xây dựng TP. Huế ngày một giàu mạnh. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP