Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/10/2016 - 09:24

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển hợp tác dầu khí Việt – Nga

TTH.VN - Ngày 27/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft (Liên bang Nga) Sergey Kuderyasov.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft

Đánh giá cao hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua, Phó Thủ tướng cho rằng đây chính là một trong những lĩnh vực trụ cột và hiệu quả trong quan hệ giữa hai nước. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dầu khí hai bên tăng cường hợp tác.

Theo Phó Thủ tướng, hiện nay đã có một số doanh nghiệp dầu khí lớn của Nga tham gia tích cực vào thị trường Việt Nam, trong đó có Zarubezhneft với nhiều dự án lớn và quan trọng, đặc biệt là Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro tại Việt Nam và Liên doanh Rusvietpetro tại Nga. Đây đều là những dự án hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Zarubezhneft phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để tìm các giải pháp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động cho Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro, đồng thời tiếp tục tăng cường tìm kiếm các mỏ mới, đổi mới công nghệ, phát huy tối đa hiệu quả những mỏ hiện đang khai thác.

Tổng giám đốc Zarubezhneft Sergey Kuderyasov cho biết, các dự án hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều đang được triển khai hiệu quả, theo đúng kế hoạch. Dự kiến trong thời gian tới, các liên doanh dầu khí sẽ mở rộng tìm kiếm, khai thác, đặc biệt là khai thác các mỏ khí.

Cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các liên doanh dầu khí hoạt động hiệu quả, Tổng Giám đốc Zarubezhneft mong muốn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành liên quan tháo gỡ một số vướng mắc còn tồn tại.

Ngay tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm đầu mối để phối hợp chặt chẽ với Zarubezhneft và các bộ, ngành của hai nước để giải quyết các vướng mắc này.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP