14/05/2015 - 21:11

Tạo sức lan tỏa sâu rộng về học Bác trong xã hội

TTH - Chiều 14/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị phát hành Kỷ yếu giới thiệu “Những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế”. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân toàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đoàn Thị Thanh Huyền đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đoàn Thị Thanh Huyền đánh giá cao nội dung tập kỷ yếu

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đoàn Thị Thanh Huyền khẳng định: Kỷ yếu dày 125 trang, tượng trưng cho 125 mùa xuân của Người, với 40 gương điển hình của tập thể, cá nhân trong tỉnh được các huyện, thị, thành phố, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Mặt trận và các đoàn thể bình chọn, tôn vinh qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Đây là những gương điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực, thành phần, ngành nghề khác nhau; là học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên; là những công nhân, nông dân, phụ nữ trực tiếp lao động sản xuất; chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, nhà nghiên cứu, nhà quản lý; đội ngũ tập thể những người đang công tác trong ngành y tế, giáo dục – đào tạo; tập thể cán bộ, Nhân dân các xã, phường, chi bộ, tổ dân phố...

Bạn đọc sẽ gặp trong kỷ yếu những tập thể tiêu biểu như Bệnh viện Trung ương Huế học Bác bằng tiết kiệm thời gian, giỏi y thuật, sáng y đức. Đảng bộ xã Hương Hòa (Nam Đông) vận động Nhân dân tích cực hiến đất, mở đường, xây dựng nông thôn mới. Hội LHPN phường Thủy Lương (Hương Thủy) giúp nhau thoát nghèo. Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt (A Lưới) giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, xây dựng nhà cho bà con các bộ tộc Lào. Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ (Phong Điền)-Văn Thị Nhàn chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Lộc Sơn (Phú Lộc)-Trần Vĩnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức xây dựng nông thôn mới. Nữ tu Vũ Thị Thọ, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi – Khuyết tật Sơn Ca, dòng thánh Phao Lô (TP Huế) có tấm lòng nhân ái với những mãnh đời bất hạnh...

Vinh dự là một trong những gương điển hình được giới thiệu trong tập kỷ yếu, Trung tá Phan Thế Hùng, Đội trưởng đội đấu tranh chống tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh tự hào: “Càng vinh dự, tự hào bao nhiêu, bản thân tôi càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác, nhất là trong phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh trật tự xã hội. Đó cũng là thực hiện lời dạy của Bác. Tập kỷ yếu là cẩm nang, là tư liệu quý để mỗi cán bộ, đảng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, cùng nhau nỗ lực phấn đấu hơn trong công việc và cuộc sống thường ngày”.

Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban Trị sự, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh bày tỏ: “Tập kỷ yếu chính là thông điệp nhắc nhở chúng ta không ngừng học tập làm theo Bác, hoàn thiện nhân cách sống, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị phát hành tập kỷ yếu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực cố gắng của tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong công tác biên soạn, biên tập và phát hành kỷ yếu. Tập kỷ yếu không chỉ nêu gương điển hình mà còn là bài học kinh nghiệm rút ra trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng các cấp về nhân rộng mô hình học tập và làm theo tấm gương của Bác; tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình lưu ý: Học tập Bác là học tập suốt đời. 40 tập thể, cá nhân đăng trong kỷ yếu không bằng lòng, tự thỏa mãn với hiện tại, với chính mình, với những gì đã đạt được trong thời gian tới, mà cần nỗ lực hơn, phấn đấu hơn. Hãy tiếp tục là tấm gương, là động lực để mọi người phấn đấu, noi theo, nhằm trở thành những cán bộ tốt, những công dân gương mẫu. Các cấp ủy Đảng, các địa phương, đơn vị cần tạo điều kiện thuận lợi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên lập nhiều thành tích cao hơn nữa. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, phát hiện những nhân tố mới, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu về học tập và làm theo Bác. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khởi dậy phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

 

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP