Kinh tế Xây dựng - Giao thông

09/02/2020 - 13:06

Tạo thêm nhiều không gian xanh cho đô thị Huế

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ khi đến tham dự Tết trồng cây gắn với chương trình Ngày Chủ nhật xanh diễn ta tại Khu B, Khu đô thị mới An Vân Dương sáng 9/2.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ 2, từ trái qua) tham gia trồng cây cùng các đơn vị

Tại tuyến đường 60m, Khu B, có giải phân cách rộng 33m, các đơn vị gồm Ban quản lý khu vực phát triển đô thị, Sở Xây dựng, Trung tâm Công viên cây xanh, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản Cotana Capital, Công ty TNHH Tiến Đạt và UBND xã Thủy Vân (TX Hương Thủy) đã tham gia trồng cây xanh với nhiều loại cây khác nhau theo cụm như sao đen, cau vàng, tre cán giáo… để tạo không gian xanh cho khu đô thị mới và chỉnh trang làm đẹp tuyến đường này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoạt động trên tuyến sẽ tham gia phủ xanh đoạn đường 1,4km còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động thiết thực này của các đơn vị, tuyến đường cây xanh vừa tạo ra không gian thân thiện với môi trường vừa làm đẹp khu đô thị để thu hút nhà đầu tư và không gian sống lý tưởng hơn cho người dân trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý khu vực phát triển đô thị tiếp tục làm đầu mối huy động các nguồn lực xã hội hóa để làm tuyến đường đẹp hơn, sạch hơn và xanh hơn góp phần chung tay xây dựng khu đô thị An Vân Dương trở thành khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

Ban quản lý khu vực phát triển đô thị cũng như các đơn vị liên quan sau trồng cây cần chăm sóc, bảo vệ cây trồng thật tốt, vệ sinh sạch sẽ tuyến đường thông qua các hoạt động của Ngày Chủ nhật xanh, quản lý chặt các hoạt động đổ trộm rác thải trên các tuyến đường của khu đô thị mới để có thêm nhiều không gian xanh cho đô thị Huế. Ngoài ra rà soát lại quy hoạch và xem xét các tuyến đường để bổ sung trồng cây xanh phù hợp đảm bảo thực hiện mục tiêu xanh hóa và đúng tiêu chuẩn bóng mát cho người dân đô thị (7m2/ người).

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP