Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/04/2019 - 14:20

Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) mong muốn đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Ngày 26/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ 3 từ phải) chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư Hàn Quốc

Đại diện Tập đoàn Hanwha cho biết đang khảo sát đầu tư một trong 2 nhà máy điện mặt trời tại Phong Điền và Phú Lộc với diện tích mỗi nhà máy khoảng 60ha, quy mô công suất nhà máy 50MWp, tổng mức đầu tư 1.020 tỷ đồng, thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2020.

Đồng thời cho biết, dự án vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương (trong quá trình xây dựng và trong quá  trình vận hành dự án), tăng thu ngân sách cho nhà nước và địa phương, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Các hoạt động và doanh thu từ bán điện của dự án sẽ đóng góp cho thu ngân sách của địa phương thông qua các biểu thuế (thuế VAT và thuế thu thu nhập doanh nghiệp). Trong thời gian 20 năm, nguồn thu ngân sách từ thuế thue nhập doanh nghiệp mà doanh nghiệp dự án có thể đóng góp ước đạt khoảng 320 tỷ đồng.

Bên trong một nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Phong Điền

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao việc đầu tư nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh của nhà đầu tư Hàn Quốc. Dự án được đầu tư xây dựng sẽ mở ra một hướng đi mới, thúc dẩy việc xây dựng các công trình năng lượng tái tạo, nhằm khai thác tốt nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng hóa thạch (than, dầu khí ...) đang ngày càng cạn kiệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn sau buổi làm việc này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục khảo sát và nghiên cứu về môi trường đầu tư và địa điểm để đầu tư vào Thừa Thiên Huế; đồng thời, các vấn đề được trao đổi tại buổi làm việc xung quanh chủ trương đầu tư dự án sẽ được cụ thể hóa trong các buổi làm việc tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chuyên môn tiếp tục phối hợp và hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, tìm hiểu địa điểm đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP