Kinh tế Xây dựng - Giao thông

30/06/2020 - 17:22

Tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư phát triển vào Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

TTH.VN - Chiều 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi họp trực tuyến với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc – Korea Land & Housing Corporation (LH) về dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô mà hai bên đã ký kết bản ghi nhớ trước đó.

Tại buổi họp trực tuyến

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ cho biết, theo các nội dung mà hai bên đã ký kết, tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn LH sẽ hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô gồm 2 dự án Khu công nghiệp và 1 dự án Khu đô thị. Chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác tích cực của Tập đoàn, tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình dịch COVID -19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch nghiên cứu, khảo sát và lập hồ sơ các dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề nghị của Tập đoàn gia hạn ngày đệ trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và Hồ sơ đề xuất dự án Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô đến cuối tháng 9/2020. Đồng thời, đề nghị Tập đoàn LH thường xuyên cung cấp báo cáo kết quả nghiên cứu đầu tư dự án đạt được và kế hoạch, tiến độ triển khai nghiên cứu đầu tư dự án cho UBND tỉnh thông qua cơ quan đầu mối Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh.

Ông Byeon Changheum – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LH ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của tỉnh trong thời gian qua. Cuộc họp trực tuyến này là cơ hội để Tập đoàn báo cáo giữa kỳ về các nội dung quy hoạch và đề xuất dự án để hai bên cùng chia sẻ thông tin, thảo luận về kế hoạch phát triển các dự án và các nội dung liên quan. Đồng thời mong muốn được nghe những đóng góp từ phía tỉnh để dự án được hoàn chỉnh, đạt hiệu quả cao nhất.

Tại buổi họp, Tập đoàn LH đã giới thiệu các dự án toàn cầu của Tập đoàn; các kế hoạch phát triển Khu công nghiệp và Khu đô thị trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, thảo luận và đề ra các chiến lược đầu tư lâu dài, đạt hiệu quả.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP