Kinh tế Kinh tế

18/01/2022 - 13:42

Tập đoàn Takatsu Engineering, Nhật Bản thăm Huế

TTH.VN - Sáng 18/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Takatsu Engineering (Nhật Bản) nhân chuyến công tác, thăm và làm việc với các đối tác tại Việt Nam dịp đầu năm mới 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) và ông GOTO Katsutoshi tại buổi tiếp đón

Công ty Takatsu Engineering chuyên thiết kế, sản xuất và tự động hóa các cơ sở dây chuyền sản xuất cho các bộ phận vỏ của xe ô tô. Đối tác chính của công ty là các tập đoàn sản xuất ô tô như Toyota, Honda, Hino, Mitsubishi, Subaru, Daihatsu, BMW, Ford. Hiện công ty có các nhà máy tại Nhật Bản và nhiều nước như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan.

Ông GOTO Katsutoshi, CEO khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Takatsucám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc hỗ trợ công ty tìm kiếm địa điểm đầu tư nhà máy tại tỉnh; đồng thời đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án thiết kế máy móc, thiết bị khuôn bộ phận vỏ xe ô tô với tổng vốn đầu tư 31,2 tỷ đồng.

Sau nhiều nỗ lực do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dự án đã đi vào hoạt động và đang trong giai đoạn tăng cường, bồi dưỡng bộ máy nhân sự. Dự kiến thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch hoạt động, tăng cường bộ máy nhân sự để đưa Văn phòng tại Huế sớm ổn định và phát triển. Ông GOTO Katsutoshi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công ty trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế; khẳng định sự trở lại của các tập đoàn lớn là tín hiệu cho sự phục hồi phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời, đề nghị công ty sớm mở rộng kế hoạch hoạt động tại tỉnh, nghiên cứu về khả năng xây dựng nhà máy sản xuất tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Hợp tác, liên kết với nhiều nhà đầu tư cùng lĩnh vực đến tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển kinh doanh, hình thành nên một khu công nghiệp thiết bị lắp ráp ô tô tại tỉnh. Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ công ty phát triển sản xuất, mở rộng quy mô, thường xuyên trao đổi để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan trong quá trình hoạt động.

Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP