Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

05/12/2019 - 20:55

Tập huấn giám sát phản ứng sau tiêm chủng

TTH.VN - Trong hai ngày 5-6/12,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tiêm chủng tuyến huyện về giám sát phản ứng sau tiêm chủng.

GIám sát công tác tiêm chủng ở cơ sở

Dịp này, các học viên được báo cáo viên đến từ Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Trung ương Huế và cán bộ CDC tỉnh chuyển tải các nội dung về giám sát phản ứng sau tiêm chủng; hướng dẫn khám sàng lọc, tư vấn tiêm chủng và xử lý ban đầu sốc phản vệ tại điểm tiêm chủng.

Ngoài ra, học viên cũng được phổ biến các hướng dẫn về khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em; các quy định về tiêm chủng theo Quyết định 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019; bảng kiểm trước tiêm chủng đối với trẻ sơ sinh tại các cơ sở tiêm chủng ngoài bệnh viện... Trong quá trình tập huấn, các học viên cùng báo cáo viên thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm, khó khăn,vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tiêm chủng tại địa phương phụ trách.

Bác sĩ Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC tỉnh cho biết, đây là khóa tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ làm công tác tiêm chủng, giúp cho cán bộ y tế học hỏi kinh nghiệm để góp phần làm hiệu quả hơn các hoạt động công tác tiêm chủng hiện nay.

Tin, ảnh: Minh Trường

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP