Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/06/2022 - 16:03

Tập huấn kỹ năng cho 30 liên lạc viên phục vụ Festival Huế 2022

TTH.VN - Ngày 22/6, Ban tổ chức Festival Huế 2022 tổ chức lớp tập huấn cho 30 liên lạc viên tham gia phục vụ cho Festival Huế.

Ba mươi liên lạc viên đã vượt qua các bước tuyển chọn bài bản, chất lượng khá cao và cơ bản đáp ứng tốt những yêu cầu đặt ra từ phía Ban tổ chức Festival Huế 2022.

Nhiệm vụ của các liên lạc viên sẽ là cầu nối ngôn ngữ hướng dẫn và tháp tùng các đoàn khách ngoại giao, các đoàn nghệ thuật quốc tế khi đến Huế.

Lớp tập huấn được triển khai qua hai nội dung: lý thuyết và thực địa. Với công tác đối ngoại, các nguyên tắc, vấn đề an ninh đối ngoại; các địa điểm chính tác nghiệp… Cũng trong buổi tập huấn, các tập huấn viên thiết lập một số tình huống liên quan đến đặc thù công việc để liên lạc viên thảo luận và đưa ra những tình huống xử lý tốt nhất cho công việc.

Festival Huế 2022 sẽ đón tiếp 21 đoàn khách quốc tế với 50 đại biểu, 8 đoàn nghệ thuật về tham dự. Đây là cơ hội để các tình nguyện viên xây dựng, giữ gìn và lan tỏa nét đẹp văn hóa của cố đô Huế đến với tất cả đại biểu, diễn viên trong nước và quốc tế khi đến Huế.

 Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP