Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/10/2019 - 14:35

Tập huấn kỹ năng điều trị bệnh đái tháo đường cho bác sĩ nội tiết và đa khoa khu vực miền Trung-Tây nguyên

TTH.VN - Đó là nội dung do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Nội tiết- Đái tháo đường (ĐTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo tập huấn cho các bác sĩ nội tiết và đa khoa ở khu vực miền Trung-Tây nguyên từ ngày 11-12/10.

Các y, bác sĩ BV Trung ương Huế khám, tư vấn phòng ngừa bệnh ĐTĐ cho người cao tuổi

Nội dung trên được các chuyên gia đầu ngành truyền đạt: lưu đồ điều trị ĐTĐ típ 2: ADA và IDC; hành trình phát triển của insulin: quá khứ -hiện tại- tương lai; cách sử dụng insulin ở bệnh nhân ĐTĐ típ 2; quản lý ĐTĐ thai kỳ; quản lý tăng đường huyết nội viện và theo dõi glucose máu liêntục (CGM).

Dịp này, các bác sĩ còn được thảo luận, khám bệnh thực tế các bệnh nhân ĐTĐ có biến chứng, cách chuyển insulin từ truyền tĩnh mạch sang tiêm dưới da; ĐTĐ người cao tuổi; điều trị bệnh nhân ĐTĐ ngoại trú và điều trị insulin tăng cường.

Đây là chương trình đào tạo liên tục do và Hội Nội tiết - ĐTĐ Việt Nam phối hợp tổ chức từ nhiều năm nay cho các trung tâm đào tạo và bệnh viện đầu ngành ở Việt Nam nhằm đưa ra các giải pháp điều trị tiên tiến và chăm sóc toàn diện bệnh lý ĐTD cho người dân.

Để hạn chế mắc bệnh ĐTĐ, cần 30 phút đi bộ mỗi ngày; duy trì vòng bụng dưới 80cm đối với nữ giới, dưới 90cm đối với nam giới, bệnh nhân ĐTĐ cần duy trì mức HbA1C dưới 7%.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP