Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/11/2019 - 18:06

Tập huấn kỹ năng hỗ trợ bệnh nhân Lào

TTH.VN - Chiều 16/11, Trung tâm Điều trị theo yêu cầu Quốc tế (TTĐTYCQT), BV Trung ương Huế tổ chức tập huấn kỹ năng cho các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) hỗ trợ bệnh nhân Lào.

Các thành viên CLB hỗ trợ bệnh nhân Lào trao đổi thông tin với cán bộ y tế TTĐTYCQT, BV Trung ương Huế.

Các thành viên trong CLB được chia sẻ, cập nhật thêm thông tin chính sách ưu đãi về giá cả, các dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh (KCB); các quy định, quy trình tiếp đón, tiếp nhận hỗ trợ bệnh nhân Lào đến khám tại TTĐTYCQT, BV Trung ương Huế.

Lãnh đạo các khoa, phòng TTĐTYCQT, BV Trung ương Huế trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc CLB đề xuất trong hoạt động truyền thông, quảng bá các dịch vụ y tế của BV Trung ương Huế đến bệnh nhân Lào; tăng cường liên kết hỗ trợ thông tin, dịch vụ KCB đến với các cơ sở y tế tại các tỉnh Trung hạ Lào như hai bên đã cam kết hợp tác vào tháng 4/2017.

CLB hỗ trợ bệnh nhân Lào được thành lập, hoạt động hơn 1 năm qua tại TTĐTYCQT, BV Trung ương Huế với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân Lào và gia đình bệnh nhân trong KCB và các sinh hoạt khác khi đến điều trị.

Thông qua các hoạt động của CLB này, số lượng bệnh nhân Lào có điều kiện thuận lợi đến KCB tại TTĐTYCQT, BV Trung ương Huế ngày càng tăng. Năm 2016 chỉ có 58 trường hợp điều trị nội trú, đến năm 2018 đã có 215 trường hợp; trong đó có nhiều cán bộ lãnh đạo cơ quan Trung ương, Chính phủ Lào.

Tin, ảnh: Minh Trường

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP