Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

23/04/2019 - 12:42

Tập huấn kỹ thuật ghép gan chuyên nghiệp tại BV Trung ương Huế

TTH.VN - Từ ngày 23 - 25/4, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế phối hợp với Đại học Yonsei - Hàn Quốc tổ chức khóa đào tạo, tập huấn nhằm cập nhật và nâng cao trình độ kỹ thuật ghép gan cho các bác sĩ, phẫu thuật viên lĩnh vực ngoại khoa tiêu hóa, tổng hợp... đến từ các BV trong khu vực miền Trung.

Các bác sĩ, phẫu thuật viên cập nhật các kỹ thuật ghép gan chuyên nghiệp

Khóa tập huấn này do hai giáo sư, bác sĩ Dai Hoon Han và Dong Jin Joo đến từ Đại học Yonsei-Hàn Quốc cập nhật trao đổi các nội dung, như đánh giá và chuẩn bị người hiến gan khi còn sống; các công việc xét nghiệm, gây mê, hồi sức đến phẫu thuật cắt, ghép gan của người hiến và người nhận.  

Ngoài ra, các giáo sư Hàn Quốc còn trao đổi kinh nghiệm thực tế tại phòng phẫu thuật ghép gan thông qua "cầm tay chỉ việc" cho các bác sĩ, phẫu thuật viên tham gia khóa tập huấn.

Sau khóa tập huấn, BV Trung ương Huế sẽ cử các ê kíp của đơn vị sang Hàn Quốc tiếp tục cập nhật thêm các kỹ thuật tiên tiến để triển khai thường quy các kỹ thuật ghép gan tại đơn vị trong thời gian đến.

GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết, bên cạnh việc tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo, Đại học Yonsei-Hàn Quốc sẽ cử các chuyên gia đầu ngành, kết nối hội chẩn góp phần nâng cao năng lực, sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ, phẫu thuật viên trong lĩnh vực ghép gan chuyên nghiệp tại BV Trung ương Huế.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP