Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/04/2021 - 14:57

Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

TTH.VN - Sáng 13/4, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho các thành viên UBBC các cấp; ban bầu cử, tổ bầu cử, chuyên viên giúp việc của UBBC các cấp.

Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Cái Vĩnh Tuấn phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Cái Vĩnh Tuấn lưu ý, các đại biểu dự hội nghị cần tập trung theo dõi, nghiên cứu, mạnh dạn trao đổi trực tiếp nghiệp vụ về bầu cử, nhất là việc ghi thông tin vào các loại biểu mẫu, biên bản phục vụ cho công tác bầu cử. Trong thời gian diễn ra tập huấn, những vấn đề chưa rõ, còn băn khoăn cần có sự trao đổi để thống nhất trong triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai, thông tin một số nội dung về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của cuộc bầu cử; nhiệm vụ của các tổ chức phụ trách bầu cử; quy định đối với cử tri, danh sách ứng cử viên; bố trí điểm bỏ phiếu và tổ chức ngày bầu cử; việc kiểm phiếu, lập biên bản; kiểm tra, tổng hợp kết quả, ghi biểu mẫu.

Đồng thời, hướng dẫn về tình hình đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và y tế trong cuộc bầu cử; hướng dẫn về tổ chức, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử và nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử….

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP