30/06/2015 - 05:27

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV cho cán bộ y tế và doanh nghiệp du lịch

TTH - * Sở Y tế phối hợp Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS – CoV) cho cán bộ y tế trực tiếp điều trị và chẩn đoán các dịch bệnh từ các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện tư đóng trên địa bàn tỉnh.

Các học viên được cung cấp kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm MERS – CoV; phòng ngừa và kiểm soát nhiễm MERS – CoV tại các cơ sở y tế; thu thập, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm MERS -CoV; sử dụng trang phục phòng hộ cá nhân; khử trùng, xử lý môi trường và các chất thải bệnh viện. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

* Chiều 29/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV cho 130 doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp một số thông tin chung về dịch bệnh MERS-CoV; ở các nước và Việt Nam (hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm MERS-CoV); kế hoạch phòng, chống dịch MERS-CoV; khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch.
Các học viên cũng được phổ biến nhiệm vụ của các khách sạn, nhà nghỉ về phòng chống dịch MERS-CoV trong các tình huống: khi chưa có ca bệnh, khi có ca bệnh nghi ngờ cũng như khi có trường hợp xác định (xét nghiệm dương tính).

Xuân Hồng - Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP