Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/11/2018 - 18:45

Tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc

TTH.VN - Đó là chủ đề của lớp tập huấn do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá thị xã Hương Trà tổ chức vào chiều 26/11; với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã; lãnh đạo UBND, cán bộ phòng Văn hóa thông tin và cán bộ trạm y tế các xã, phường trên địa bàn.

Giới thiệu về tác hại của thuốc lá tại lớp tập huấn

Các thành viên tham gia được nghe giới thiệu về Luật phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản pháp luật quy định liên quan; hướng dẫn các bước xây dựng môi trường không khói thuốc; chẩn đoán, điều trị cai nghiện thuốc lá và hướng dẫn kỹ năng truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá.

Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp những kiến thức bổ ích về tác hại của thuốc lá, thực trạng việc sử dụng thuốc lá, hậu quả gây hại của thuốc lá tới sức khỏe con người và môi trường sống; lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Qua đó, trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ tham gia vào hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá cũng như tăng cường ý thức chấp hành Luật phòng chống tác hại thuốc lá góp phần bảo vệ môi trường không khói thuốc lá.

                                                                               Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP