Giáo dục Tin tức giáo dục

07/09/2018 - 10:18

Tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên khu vực miền Trung - Tây Nguyên

TTH.VN - Hoạt động này được Đại học (ĐH) Huế khai mạc vào sáng 7/9, nhằm giúp các cán bộ, giảng viên đến từ các trường ĐH, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên tiếp cận thêm các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST).

PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày (7 - 8/9), với hai nhóm nội dung chính là giới thiệu về giáo dục khởi nghiệp và tư duy khởi nghiệp; Khởi nghiệp tinh gọn, trường ĐH, cao đẳng, trung cấp với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST.

Các học viên sẽ được các chuyên gia chia sẻ nhiều chủ đề: Thành lập và kích hoạt nhóm sáng tạo; Tư duy doanh nhân; Thử thách khởi nghiệp; Xây dựng mô hình kinh doanh từ ý tưởng; Giới thiệu về vườn ươm khởi nghiệp ĐMST; Thiết kế và xây dựng kế hoạch hành động cho các cơ sở đào tạo về hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST…

Các đại biểu, chuyên gia, học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc khóa tập huấn

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế cho biết, ĐH Huế là một trong 3 đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức các khóa bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, giảng viên để triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo.

Thông qua khóa tập huấn, các cán bộ, giảng viên sẽ được tiếp cận thêm các kiến thức khởi nghiệp ĐMST. Chương trình tập huấn sẽ góp phần nâng cao năng lực để các cán bộ, giảng viên thúc đẩy các hoạt động về khởi nghiệp ĐMST tại các cơ sở giáo dục.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP