Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/01/2021 - 14:56

Tập trung công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

TTH.VN - Chiều 28/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tiếp tục làm việc tại hội trường.

Trong giờ giải lao, Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh đã chụp ảnh cùng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại hội nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Theo đó, dự kiến Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII có 200 đồng chí; trong đó, 180 UVTW Đảng chính thức và 20 UVTW Đảng dự khuyết.

Ban Chấp hành khóa mới bảo đảm phù hợp về cơ cấu theo địa bàn, lĩnh vực công tác, độ tuổi, giới tính, dân tộc… Tuy nhiên, không phải vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Kiên quyết không để lọt những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, nhưng cũng không bỏ sót những người thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và Nhân dân.

Để có được đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới này, quy trình nhân sự được tiến hành theo các bước chặt chẽ, kỹ lưỡng, dân chủ, khách quan, công khai.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thống nhất cao lựa chọn một số trường hợp đặc biệt, kể cả nhân sự tái ứng cử và nhân sự lần đầu tham gia để trình Đại hội XIII của Đảng xem xét, lựa chọn bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị khóa XIII.

“Với tinh thần chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, khách quan, kỳ vọng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ lựa chọn ra được một đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đủ tâm, đủ tài, đủ tầm, luôn biết đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Từ đó, định hướng phát triển đất nước với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, xây dựng đất nước ngày càng phát triển”, Đại biểu Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nói.   

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP